Sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc loại nào tốt hơn?

Sâm Ngọc Linh, loại sâm mang thương hiệu Việt được đánh giá là loại sâm có giá trị cao bậc nhất thế giới, vì saponin trong sâm Ngọc Linh vừa đa dạng vừa có hàm lượng lớn

>>> Sâm Ngoc Linh KonTum

Tại vùng núi  Ngọc Linh thuộc địa phận giáp ranh của tỉnh Quảng Nam và KonTum, các chuyên gia đã phát hiện một loại sâm có giá trị cực kỳ cao, và cũng từ đây người sử  dụng phân vân liệu sâm ngọc linh Kon Tum có tốt bằng sâm Hàn Quốc đã nổi tiếng từ rất lâu không?

Sâm Ngọc Linh KonTum và sâm Hàn Quốc loại nào tốt hơn? Hiện tại có một số nơi tại Đà Lạt, Quảng Nam…đã trồng loại sâm này. Trước đây, sâm ngọc linh tự nhiên có sinh trưởng và phát triển trên đỉnh núi ở Kon Tum, nhưng với tác dụng tuyệt vời và những giá trị của nó, sâm Ngọc Linh nhanh chóng bị cạn kiệt. Vì thế để bảo tồn nguồn gốc cũng như duy trì nguồn gen sâm ngọc linh, các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam cùng Bộ Y tế đã đặt vấn đề trồng sâm ngọc linh để duy trì.

sam ngoc linh va sam han quoc loai nao tot hon

Vào khoảng những năm sâm Ngọc Linh đã bắt đầu được nhân giống và gieo trồng ở Kon Tum, hiện nay đã được tung ra bán trên thị trường. Vấn đề là sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc loại nào tốt hơn? Xét về giá cả thì sâm Ngọc Linh Kon Tum có giá thấp hơn so với sâm ngọc linh Hàn Quốc. Những có phải sâm Ngọc Linh được trồng tại Việt Nam nên giá thành rẻ hơn hay còn nguyên nhân nào khác có liên quan tới chất lượng không? Những câu hỏi này hiện nay vẫn chưa có câu trả lời thích đáng, chỉ có những người trực tiếp đã mua và sử dụng mới có thể đánh giá sự khác nhau giữa hai loại nhân sâm trên.

Theo các nhà nghiên cứu về dược liệu Đông y, đẻ đánh giá chất lượng của sâm thì người ta xác định hàm lượng và sự đa dạng của chất saponin có trong sâm, trong sâm Ngọc Linh các nhà khoa học xác định có hàm lượng saponin không những da dạng hơn mà còn cao hơn rất nhiều so với sâm Hàn Quốc.

Sâm Ngọc Linh trồng khi chăm sóc không hề đơn giản, dễ bị thối khiến cả vườn sâm rộng gần chục hecta đang đứng trước nguy cơ bị dịch nghiêm trọng không thể thu hoạch.

Shop Vườn Cúc Phương – Địa điểm kinh doạnh sâm Ngọc Linh KonTum uy tín và chất lượng. Trong mỗi sản phẩm sâm Ngọc Linh đều có phiếu kiểm định chất lượng sâm được đánh giá bởi viện Nghiên cứu sâm tại 41 Đinh Tiên Hoàng – TP.HCM. Do đó khách hàng có thể phần nào yên tâm về chất lượng sản phẩm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc loại nào tốt hơn?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Comment