Không nên lạm dụng những thực phẩm bổ thận tráng dương

Không phủ nhận những lợi ích của những thực phẩm bổ thận tráng dương, tuy nhiên nếu lạm dụng những thực phẩm này là điều rất tai hại

>>> Sâm ngọc linh là gì

Có thể nói trong dân gian có rất nhiều thực phẩm bổ thận tráng dương. Và hiểu đúng bản chất của những thực phẩm này là thực phẩm có tính ấm, đi vào kinh thận, có tác dụng bổ thận dương, cố tinh, cường kiện cân cốt, hoặc nhóm thực phẩm giàu vitamin, protid, lipid và nguyên tố vi lượng như: Zn, Cu, Mn…, dùng về mặt thực dưỡng, thực liệu và thực bổ có thể cải thiện chức năng sinh dục thấy rõ.

khong nen lam dung thuc pham bo than trang duong

Khi dùng hợp lý và đúng cách sẽ có hiệu quả an toàn hơn so với việc dùng thuốc đơn thuần. Thức ăn thường gặp gồm hẹ và hạt hẹ, hạt hồ đào, thịt se sẻ, tôm, chem chép, hàu, thịt dê, cật dê…

Nhưng cũng cần biết rằng mức độ hiệu quả của những thực phẩm này là khác nhau, bởi khả năng hấp thu của mỗi người là khác nhau. Nếu cứ ngộ nhận cho rằng điều trị bệnh nam khoa cứ lấy bổ hư là chính, bổ hư với bổ thận là chính, rồi bổ thận lại với bổ thận dương là chính, dẫn đến việc bổ thận tráng dương bị lạm dụng, đôi lúc sẽ gây phản tác dụng ngược, xuất hiện bệnh vốn có nặng thêm, những biến chứng mới không mời cũng đến.

Chẳng hạn, người bệnh viêm tiền liệt tuyến mạn tính vốn thuộc thể thấp nhiệt huyết ứ, vì suy giảm chức năng tình dục mà dùng thuốc bổ thận tráng dương bừa bãi, hậu quả không chỉ tăng nặng chứng viêm, mà còn làm cho chất lượng tinh dịch giảm xuống, liệt dương nặng hơn, dẫn đến vô sinh, người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường dùng bừa thuốc bổ thận tráng dương, làm cho huyết áp tăng, đường huyết tăng, dẫn đến bệnh diễn biến xấu, cũng không tốt đối với sức khỏe.

Do đó tốt nhất nên nghe theo lời khuyên của bác sỹ trước khi dùng những thực phẩm này thường xuyên.

Mách bạn

sam ngoc linh

Sâm ngọc linh chứa nhiều dược chất giúp tăng cường sức khỏe, cơ thể khỏe mạnh cường tráng, giải quyết những trục trặc trong chuyện chăn gối cực tốt. Sâm ngọc linh là dược liệu an toàn, dùng dược cho nhiều đối tượng. Những tác dụng này của sâm ngọc linh đã được khoa học chứng nhận.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Leave a Comment