Cảnh giác trước kỹ nghệ làm giả sâm Ngọc Linh

Với những công dụng tuyệt vời của sâm Ngọc Linh, vì lòng tham nhiều người đã áp dụng những kỹ nghệ làm giả sâm Ngọc Linh rất siêu đẳng vì thế hãy thật cảnh giác, thận trong khi mua sâm Ngọc Linh

>>> Tác dụng của sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh hiện nay có giá cỡ vài chục triệu/kg hoặc cao hơn tùy vào độ tuổi của sâm. Nhưng có thể nói rằng nhiều khi bạn có đủ tiền nhưng chưa chắc đã mua đúng sản phẩm sâm Ngọc Linh chất lượng, bởi cách làm giả sâm Ngọc Linh có thể nói là rất tinh vi, rất khó phát hiện. Bởi thế không nên mua những sản phảm trôi nổi trên thi trường, không có giấy kiểm định sâm.

Sau khi được phát hiện vào những năm 70 của thế kỷ trước sâm Ngọc Linh nhanh chóng bị khan hiếm và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, cũng vì thế mà giá sâm Ngọc Linh thường rất cao mà vấn hút hàng.Sâm Ngọc Linh thật.

Theo tìm hiểu thì tại núi Ngọc Linh hoạt động kinh doanh sâm Ngọc Linh khá rộn ràng, nhưng cũng có những sản phẩm giống như củ nghệ, củ gừng bán vói giá khá rẻ, nhiều người đã tranh thủ lúc giá thấp, mua làm quà cho người thân khắp trong Nam ngoài Bắc. Nhưng ít ai ngờ rằng sau đó thì những thông tin sâm giả lộ ra thì họ mới bàng hoàng.

canh giac truoc sam ngoc linh gia

Vì sâm mọc ở vùng núi, lại mọc ở đất mùn, củ nằm ngang, do đó không thể tránh khỏi tình trạng hao hụt, hư hại khi mưa lũ. Sâm Ngọc Linh hiện nay được đưa vào sách đỏ cần phải bảo tồn

Cảnh giác trước kỹ nghệ làm sâm Ngọc Linh giả

Chính người dân tại núi Ngọc Linh khẳng định rằng: Từ nhiều năm qua, tại Quảng Nam – Kon Tum đã xuất hiện sâm Ngọc Linh giả có nguồn gốc từ miền Bắc, thậm chí là bên kia biên giới (Trung Quốc) bán tràn lan với cái mác sâm Ngọc Linh KonTum.

Công dụng của sâm Ngọc Linh thì có thể bạn cũng đã quá rõ. Từ nhiều năm qua không ít người vì muốn sở hữu bài thuốc quý đã bỏ tiền thật và lên tận những vùng núi cao của Kon Tum và mua phải sâm giả. Qua tìm hiểu thì sâm Ngọc Linh giả là củ tam thất hoang mọc ở vùng núi cao các tỉnh phía Bắc và có hình dáng rất giống củ sâm Ngọc Linh.

Cách làm giả tam thất hoang sang sâm Ngọc Linh rất tinh quái. Họ lấy củ tam thất hoang rồi xay củ sâm Ngọc Linh thật ra lấy nước ngâm với củ tam thất để chúng có mùi sâm. Sau khi ngâm nó gần như sâm thật nên những người không chuyên chẳng thể biết đâu là thật, đâu là sâm giả.

Không ít người cảnh báo: Việc mua phải sâm Ngọc Linh giả đôi khi tiền mất tật mang. Sâm giả xuất xứ ở đâu người mua không ai rõ, nhưng để bảo quản những củ như thế tươi lâu, người bán phải ngâm chất bảo quản. Những người có sức khỏe tốt xài phải loại chất bảo quản này tác hại khôn lường, huống hồ sâm giả lại dùng cho những người bệnh, hậu quả hết sức nguy hại.

sam ngoc linh that va gia

Khi mua sâm khách hàng cần lưu ý nhưng đặc điểm nhận dạng sâm Ngọc Linh thật và cả sâm giả. Tại Shop Vườn Cúc Phương nơi cung cấp sâm Ngọc Linh chính hiệu có giấy kiểm định chất lượng sâm của viện nghiên cứu sâm tại 41 Đinh Tiên Hoàng – Q1 – TP.HCM. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm mua sâm Ngọc Linh tại đây

Thao khảo thêm tại bài viết: Sâm Ngọc Linh thật và giả

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Cảnh giác trước kỹ nghệ làm giả sâm Ngọc Linh, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Comment