Cảnh báo kẹo phát sáng có chứa chất gây ung thư

Kẹo phát sáng là thực phẩm trẻ em thường ưa thích bởi màu sắc hình ảnh bắt mắt, nhưng trong kẹo phát sáng có chứa chất gây ung thư nguy hiểm

>>> Sâm Ngọc Linh trị bệnh tiểu đường

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kẹo phát sáng là thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng.

Kẹo phát sáng có vỏ bao nylon màu đen, in chữ Star light màu vàng đỏ. Trên vỏ kẹo ghi thành phần bằng tiếng Anh: sugar, glucose, food color và hoàn toàn không có địa chỉ, tên nhà sản xuất/nhập khẩu; không có hạn sử dụng. Trên vỏ kẹo không có hạn sử dụng và không có bất cứ một từ tiếng Việt nào để cảnh báo không được ngậm.

canh bao keo phat sang chua chat gay ung thu

Phần đuôi kẹo gồm 1 ống thủy tinh nhỏ chứa chất phtalat, ống này đặt trong que cầm kẹo để sau khi sử dụng kẹo trẻ sẽ bẻ ống để chất trong ống thủy tinh gặp chất trong ống nhựa (chất poly aromatic hydrocacbon – PAH ).

Khi hai chất: poly aromatic hydrocacbon và PAH trộn lẫn vào nhau có hiện tượng oxy hóa, tạo ra năng lượng phát sáng trên thân cây kẹo. Chất PAH là một chất cực độc, gây ung thư, đột biến gene nên chỉ được dùng trong công nghiệp (như pha sơn).

Thông tin bên lề

sam ngoc linh

Nhiều người đã sử dụng sâm Ngọc Linh trong thời gian ngắn đã mang lại những hiệu quả rất khả quan, chỉ khoảng 1 tháng dùng đường huyết đã ổn định  ở 100mg/lít cùng với sự vui mừng khôn xiết của bệnh nhân.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Leave a Comment